[Toán 8]Rút gọn biểu thức

S

subaru_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 31: (SBT - 32)

a)$\frac{x - 2}{x + 1} . \frac{x^2 - 2x - 3}{x^2 - 5x - 6}$

b)$\frac{x + 1}{x^2 - 2x - 8} . \frac{4 - x}{x^2 + x}$

c)$\frac{x + 2}{4x + 24} . \frac{x^2 - 36}{x^2 + x - 2}$


Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 8]+nội dung pic.
Không được dùng những từ ngữ cảm xúc như: giúp với; hepl me;..........
 
Last edited by a moderator:
K

kieumycr315

a)
=(x-2)(x^2+x-3x-3)/(x+1)(x^2-2x-3x+6)
=(x-2)(x+1)(x-3)/(x+1)(x-2)(x-3)
=1


b)

$=\dfrac{(x+1)(4-x)}{(x^2-4x +2x-8)(x+1)x}$

$= \dfrac{-1}{x(x+2)}$



c)

$=\dfrac{(x+2)(x-6)(x+6)}{4(x+6)(x^2-x+2x-2)}$

$=\dfrac{(x+2)(x-6)}{4(x+2)(x-1)}$

$=\dfrac{x-6}{4(x-1)}$
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Em làm sai rồi kìa

bài 1 quy đồng mẫu chung là $(x+1)(x-6)$ nhé

$x^2-5x-6=(x+1)(x-6)$ chứ em lại viết là $(x-2)(x-3)$ là sai rồi
 
B

baolonghh2

a) =$\frac{x-2}{x+1} . \frac{x^2-2x-3}{x^2-5x-6}$
=$\frac{x-2}{x+1} . \frac{x^2+x-3x-3}{x^2+x-6x-6}$
=$\frac{x-2}{x+1} . \frac{x(x+1)-3(x+1)}{x(x+1)-6(x+1)}$
=$\frac{(x-2)(x-3)(x+1)}{(x+1)(x-6)(x+1)}$
=$\frac{x-2}{(x-6)(x+1)}$
b) = $\frac{x+1}{x^2+2x-4x-8} . \frac{4-x}{x(x+1}$
=$\frac{x+1}{(x-4)(x+2)} . \frac{4-x}{x(x+1)}$
=$\frac{-1}{x}$
c) =$\frac{x+2}{4(x+6)} . \frac{(x-6)(x+6)}{x^2-x+2x-2}$
=$\frac{x+2}{4(x+6)} . \frac{(x-6)(x+6)}{x(x-1)+2(x-1)}$
=$\frac{(x+2)(x-6)(x+6)}{4(x+6)(x-1)(x+2)}$
=$\frac{x-6}{4(x-1)}$
Nhớ tks mình vs nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom