[Toán 8] Rút gọn biểu thức chứa ẩn

K

kool_boy_98

A= ( 2-x/x+3 - 3-x/x+2 + 2-x/x^2+5x+6 ) : ( 1-x/x-1 )

Chậc, bạn học gõ : Latex đi, nhìn mãi mới ra
[TEX]A = [ \frac{2 - x}{x + 3} - \frac{3 - x}{x + 2} + \frac{2 - x}{x^2 + 5x + 6} ] :[/TEX][TEX]\frac{1 - x}{x - 1}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A = [ \frac{2 - x}{x + 3} - \frac{3 - x}{x + 2} + \frac{2 - x}{(x + 2)(x + 3)} ] : \frac{1 - x}{x - 1}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A = [ \frac{(2 - x).(x + 2)}{(x + 3).(x + 2)} - \frac{(3 - x).(x + 3)}{(x + 3).(x + 2)} + \frac{2 - x}{(x + 3).(x + 2)} ] : \frac{1 - x}{x - 1}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A = \frac{2x - x^2 + 4 - 2x - (3x - x^2 + 9 -3x) + 2 - x}{(x + 3).(x + 2)} : \frac{1 - x}{x - 1}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A = \frac{-3 - x}{(x + 3).(x + 2)} : \frac{1 - x}{x - 1}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A = \frac{- (3 + x) }{(x + 3).(x + 2)} :\frac{1 - x}{x - 1}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A = \frac{-1}{(x + 2)}.\frac{x - 1}{1 - x}[/TEX]

\Rightarrow [TEX] A = \frac{1 }{ x + 2}[/TEX]

_________________________
CHÚC BẠN HỌC TỐT!
P/s: Chả biết bài này có đúng không nữa? :D
 
Last edited by a moderator:
D

duc8apro

mình nghĩ câu 1-x có thể thành -(x-1) .ssssssssssssssssssssssssssss?

mình khong bit soi. thong cam gium ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom