[Toán 8] Rút gọn $(a+b)^3+(a-b)^3-2a^3$

H

huyen8a_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

rút gọn:
$(a+b)^3+(a-b)^3-2a^3$
tks nhiều nha?

@thinhrost1: Chú ý cách đặt tên tiêu đề: [Môn+Lớp]+tên tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112


Bạn ứng dụng 7 hằng đẳng thức đáng nhớ nhé:
(a+b)[TEX]^3[/TEX]=a[TEX]^3[/TEX]+3a[TEX]^2[/TEX]b+3ab[TEX]^2[/TEX]+b[TEX]^3[/TEX]

(a-b)[TEX]^3[/TEX]=a[TEX]^3[/TEX]-3a[TEX]^2[/TEX]b+3ab[TEX]^2[/TEX]-b[TEX]^3[/TEX]

Vậy (a+b)[TEX]^3[/TEX] + (a-b)[TEX]^3[/TEX] -2a[TEX]^3[/TEX]

=a[TEX]^3[/TEX]+3a[TEX]^2[/TEX]b+3ab[TEX]^2[/TEX]+b[TEX]^3[/TEX] +a[TEX]^3[/TEX]-3a[TEX]^2[/TEX]b+3ab[TEX]^2[/TEX]-b[TEX]^3[/TEX] -2a[TEX]^3[/TEX]

=6ab[TEX]^2[/TEX]
 
Top Bottom