[Toán 8]PTDTTNT

N

niemkieuloveahbu

Bài 1 nè\ Tìm xy( phân tích đa thức thành nhân tử)
x-y = xy-1
Bài 2/ Cho x,y thỏa mãn x^2 - y= y^2 - x
Tính A = x^2 + 2xy +y^2 - 3x- 3y
:(|)
câu 1: [TEX]x-y=xy-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+1)(1-y)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=-1,y=1[/TEX]\Rightarrowxy=-1
Câu 2:
[TEX]x^2-y=y^2-x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x-y)(x+y+1)=0[/TEX]
TH1: x=y
[TEX]A=(x+y)^2-3(x+y)=(x+y)(x+y-3)=4x^2-6x[/TEX] ko tính được cụ thể
TH2: x+y=-1\Rightarrow[TEX]A=(x+y)^2-3(x+y)=(x+y)(x+y-3)=4[/TEX]
OK
 
S

soibac_pro_cute

câu 111111
x-y-xy+1=0
(x-xy)-(y-1)=0
x(1-y)-(y-1)=0
-x(y-1)-(y-1)=0
(-x-1)(y-1)=0
còn lại thì tự làm nha . đến đó thui còn sau thì dễ ợt
 
Top Bottom