[Toán 8]PTDTTNT

V

vituonglaividai

giup to

a, x+4x+5
5(x+1)
b,x^2-x+6
de cua ban sai roityuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuủu
 
D

dung_2609

Phan tich thanh nhan tu
a) x + 4x + 5
b) x^2 - x + 6
c) x^2 - x + 15
d) x^2 - 3x + 5
e) x^2 + x + 15
g) x^2 - x -15:khi (47)::khi (47)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):

a) x+4x+5=5x+5=5(x+1)

Từ câu b~> g bạn làm theo p.pháp sau nhé:

Các đa thức trên có dạng [TEX]ax^2+bx+c[/TEX]

*Tính A[TEX]=b^2-4ac[/TEX]

*Nếu A[TEX]=k^2[/TEX]thì đa thức có 2 nghiệm:

[TEX]+x_1=-b+k[/TEX]
[TEX]+x_2=-b-k[/TEX]

Vậy [TEX]ax^2-bx+c=a(x-x_1)(x-x_2)[/TEX]
 
Top Bottom