[Toán 8]pt và bpt

N

nguyenlinh09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:bài 1: cho phương trình ẩn x: 9x-25-k^2- 2kx = 0
a) giải phương trình với k = 0
b) tìm các giá trị của k sao cho phương trình nhận x = 1 làm nghiệm
bài 2: chứng minh:
a) -x^2 + 4x - 9 \leq -5 với mọi x
b) x^2 - 2x + 9 \geq 8 với mọi số thực x

Chú ý bài viết có dấu. Tái phạm del bài
 
Last edited by a moderator:
S

star_lucky_o0o

:confused:bai 1: cho phuong trinh an x: 9x-25-k^2- 2kx = 0
a) giai phuong trinh voi k = 0
b) tim cac gia tri cua k sao cho phuong trinh nhan x = 1 lam nghiem
bai 2: chung minh:
a) -x^2 + 4x - 9 \leq -5 voi moi x
b) x^2 - 2x + 9 \geq 8 voi moi so thuc x

[TEX]1.\\a)\Leftrightarrow 9x-25=0\\\Leftrightarrow x=\frac{25}{9}\\b)\Rightarrow -16-k^2-2k=0 \leq -15(ko\t\m)\\2.\\a)-(x^2-4x+4)-5=-(x-2)^2-5 \leq -5\forall x\\b)(x^2-2x+1)+8=(x-1)^2+8\geq8\forall x[/TEX]
 
K

khanhtoan_qb

:confused:
bai 1: cho phuong trinh an x:
[TEX]9x-25-k^2- 2kx = 0[/TEX]
a) giai phuong trinh voi k = 0
b) tim cac gia tri cua k sao cho phuong trinh nhan x = 1 lam nghiem
Bài 1
[TEX]9x-25-k^2- 2kx = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x(9 - 2k) - 25 - k^2 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x = \frac{25 + k^2}{9 - 2k}[/TEX]ĐK [TEX]x khac \frac{9}{2}[/TEX]
a, [TEX]k = 0 \Rightarrow x = \frac{25}{9}[/TEX]
b, [TEX]x = 1\Rightarrow 25 + k^2 = 9 - 2k \Rightarrow k^2 + 2k + 16 = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow(k^2 + 2k + 1 )^2 + 15 = (k + 1)^2 + 15 = 0(vo li)[/TEX]
 
D

ductrungpro98th

các cậu giúp tớ zới
1.[TEX]-125a^3+75a^2-15a+1[/TEX]
[TEX]64-96a+4a^2-8a^2[/TEX]
[TEX]-\frac{1}{8}m^3n^6-\frac{1}{27}[/TEX]
2[TEX].36+4a^2+20ab-25b^2[/TEX]
[TEX]a^3+3a^3+1-27b^2[/TEX]
[TEX]x^2+2xy+y^2-xz-yz[/TEX]
[TEX]5a^3-10a^2+5ab^2-10a+10b[/TEX]
[TEX]a^3x-ab-b+b-x[/TEX]
[TEX]5xy^3+30x^2y^2-6x^3yz-25y^2z[/TEX]
[TEX]8mnp^3-3mnp-15m^3n^3-40m^2n^2[/TEX]
[TEX]a^2-9a^3+81a-81[/TEX]
[TEX](x+y(y+z)(x+z)+xyz[/TEX]
[TEX]x(y^2-x^2)+y(z^2-x^2)+z(x^2-y^2)[/TEX]

Chú ý latex
viết lại đề cho rõ bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
D

ductrungpro98th

phân tích đa thức thành nhân tử
a.9x^2-6x+8
b.x^2-7x+12
c.x^2-5x-14
d.4x^2-3x-1
 
K

khanhtoan_qb

phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX]a.9x^2-6x+8[/TEX]
[TEX]b.x^2-7x+12[/TEX]
[TEX]c.x^2-5x-14[/TEX]
[TEX]d.4x^2-3x-1[/TEX]
Ta có:
[TEX]a, 9x^2 - 6x + 8 = 9x^2 - 6x + 1 + 7 = (3x - 1)^2 + 7 > 0[/TEX]không có nghiệm vậy không phân tích được
[TEX]b, x^2 - 7x + 12 = (x - 3)(x - 4)[/TEX]
[TEX]c, x^2 - 5x - 14 = (x - 7)(x + 2)[/TEX]
[TEX]d, 4x^2 - 3x - 1 = (4x + 1)(x - 1)[/TEX]
p/s: máy nó làm có gì sai thông cảm nha ;););)
 
Top Bottom