Toán 8 phương trình

P

pekun273@gmail.com

Last edited by a moderator:
I

iceghost

$a) \left(x+3 \right)^4 \left(x+5 \right)^4=16 \\
\iff \left[ \left(x+3 \right) \left(x+5 \right) \right]^4=2^4 \\
\iff \left[ \begin{array}{l}
\left(x+3 \right) \left(x+5 \right)=2 \\
\left(x+3 \right) \left(x+5 \right)=-2 \\
\end{array} \right. \\
\iff \left[ \begin{array}{l}
x^2+8x+15=2 \\
x^2+8x+15=-2 \\
\end{array} \right. \\
\iff \left[ \begin{array}{l}
x^2+8x+13=0 \\
x^2+8x+17=0 \\
\end{array} \right. \\
\iff \left[ \begin{array}{l}
\left(x+4 \right)^2-3=0 \\
\left(x+4 \right)^2+1=0 \; \left(loại \right) \\
\end{array} \right. \\
\iff \left(x+4-\sqrt3 \right) \left(x+4+\sqrt3 \right)=0 \\
\iff \left[ \begin{array}{l}
x+4-\sqrt3=0 \\
x+4+\sqrt3=0 \\
\end{array} \right. \\
\iff \left[ \begin{array}{l}
x=\sqrt3-4 \\
x=-\sqrt3-4 \\
\end{array} \right.$
 
P

phamhuy20011801

Giải các phương trình sau
a) $\left(x+3\right)^4 \left(x+5\right)^4=16$
b) $\left(x+4\right)^4 \left(x+6\right)^4=2$
c) $\left(6-x\right)^4 \left(8-x\right)^4=16$
d) $\left(x-2\right)^4\left(x-3\right)^4=1$
e) $\left(x+1\right)^4\left(x-3\right)^4=82$

Có vẻ như đề phải là:
a) $\left(x+3\right)^4 + \left(x+5\right)^4=16$
b) $\left(x+4\right)^4 + \left(x+6\right)^4=2$
c) $\left(6-x\right)^4 + \left(8-x\right)^4=16$
d) $\left(x-2\right)^4 + \left(x-3\right)^4=1$
e) $\left(x+1\right)^4 + \left(x-3\right)^4=82$
 
Top Bottom