[Toán 8] Phương trình

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho $x, y, z$ thỏa mãn $x^2+4y^2+9z^2=2x+4y+6z-3$. Vậy $x, y, z = ... ?$
2) Cho $(3m-7)x+3=0$ (1), điều kiện của m để (1) không phải là pt bậc nhất 1 ẩn. Vậy $m= ... ?$
3) Pt $(a+6)x=8$ vô nghiệm khi $a=... ?$
4) Cho pt: $|2|2x+7|-1|=6$. Tính tổng các giá trị x để thỏa mãn phương trình?
 
I

i_am_a_ghost

1)
pt<=>$(x-1)^2+(2y-1)^2+(3z-1)^2=0$
=> x=1
=> y=$\frac{1}{2}$
=> z=$\frac{1}{3}$
2)
(3m-7)x+3=0
<=> (3m-7)x = -3
Pt vô nghiệm <=> 3m-7=0=> m=$\frac{7}{3}$
3)a=-6
 
Top Bottom