Toán 8 -- PHƯƠNG TRÌNH

S

shirano

x.y^3 + (xy)^2 + x^3 .y = (xy )3
\Leftrightarrow xy^3 + x^2. y^2 + x^3 .y = x^3 .y^3
\Leftrightarrow xy ( y^2 + xy + x^2) =xy . x^2.y^2
\Leftrightarrow y^2 +xy + x^2 = x^2 .y^2
\Leftrightarrow (y^2 +2xy +x^2 ) - xy= x^2. y^2
\Leftrightarrow (y^2 + x^2)^2 =x^2. y^2 + xy
\Leftrightarrow (y^2 +x^2 )^2 = xy ( xy +1)
Vì (y^2 + x^2 ) là số chính phương
xy và xy+1 là hai số tự nhiên liên tiếp
\Rightarrow đẳng thức không xảy ra .
:khi (14)::khi (14)::khi (14):
 
D

dotuananh2000

Toán 8-- Ý tưởng tiếp nối

Các bạn giúp mình tiếp nhé: 54a^3+ 1= c^3
Tìm a;b;c
 
Top Bottom