[ toán 8] Phương trình

C

chuiden98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]P = \frac{x^3 - 1}{x^2 - x} - \frac{x^3+1}{x^2+x} + \frac{x^2 + 1}{x}[/tex]

a, Rút gọn P

b,Tính P với [tex]:-3x^2 +2x + 1 = 0[/tex]

c, Tìm x để P> 1

d, Tìm x nguyên để P nguyên ( P thuộc Z )

@minhtuyb-Chú ý: Đặt công thức giữa thẻ [tex][/B][/COLOR][/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

a) [TEX]P= \frac{(x+1)^2}{x}[/TEX]
b) -[TEX]3x^2+2x+1=0 \Rightarrow (x-1)(3x+1)=0 \Rightarrow x \in \{ 1, \frac{-1}{3} \}[/TEX].

Với [TEX]x=1 \Rightarrow P=4[/TEX].
Với [TEX]x= \frac{-1}{3} \Rightarrow P= \frac{-4}{3}[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom