[Toán 8] Phương trình

C

chuiden98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải phương trình:

[tex]\frac{2}{x+1}- \frac{1}{x+2} =\frac{3x-11}{(x+1)(x+2)}[/tex]


Bài 2:

Một người đi xe đạp từ A - B với vận tốc trung bình 15km/h. Lúc về đi với vận tốc trung bình 12km/h nên thời gian về nhà hơn thồi gian đi là 45' .Tính quãng đường AB
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 1:

[tex]\huge \blue \frac{2}{x+1}- \frac{1}{x+2} =\frac{3x-11}{(x+1)(x+2)}\Leftrightarrow \frac{2(x+2)-x-1}{(x+1)(x+2)}=\frac{3x-11}{(x+1)(x+2)} \\ \Leftrightarrow 2x+4-x-1=3x-11 \\ \Leftrightarrow x+3=3x-11 \\ \Leftrightarrow 2x=14\Leftrightarrow x=7[/tex]

Bài 2: Gọi thời gian lúc đi là a, lúc về là b ta có:


[TEX]\huge \blue 15a=12b \to \frac{a}{12}=\frac{b}{15} \ \text{and} \ b-a=\frac{3}{4}[/TEX]

[TEX]\huge \blue \frac{a}{12}=\frac{b}{15}=\frac{b-a}{15-2}=\frac{3}{4}:3=\frac{1}{4} \to x=\frac{1}{4}.12=3 \to AB=3.15=\fbox{45}(km)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom