P
phamhuy20011801
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
$a,$ Cho $p=a+b^c, q=b+c^a, r=c+a^b$ đều là số nguyên tố, và $a,b,c$ là các số nguyên dương. Chứng minh rằng trong $3$ số có ít nhất $2$ số bằng nhau.
$b,$ Cho $a=2^n+3^n$ và $b=2^{n+2}+3^{n+2}$ với $n \in N$* . Tìm ƯCLN$(a,b)$.
$c,$ Tìm $a,b,c$ sao cho các phương trình $ax^2+bx+c=0; bx^2+cx+a=-26$ và $cx^2+ax+b=-26$ đều có nghiệm nguyên.
$d,$ Tìm các số nguyên tố $p,q$ thỏa mãn $p^3-q^5=(p+q)^2$
$b,$ Cho $a=2^n+3^n$ và $b=2^{n+2}+3^{n+2}$ với $n \in N$* . Tìm ƯCLN$(a,b)$.
$c,$ Tìm $a,b,c$ sao cho các phương trình $ax^2+bx+c=0; bx^2+cx+a=-26$ và $cx^2+ax+b=-26$ đều có nghiệm nguyên.
$d,$ Tìm các số nguyên tố $p,q$ thỏa mãn $p^3-q^5=(p+q)^2$