[Toán 8]phương trình nghiệm nguyên

C

cobala_3582

bài này dễ mà
ta có pt\Leftrightarrow 2x-2+3y-3=0
\Leftrightarrow2(x-1)+3(y-1)=0
vậy [TEX]\left{\begin{x=1}\\{y=1}[/TEX]
 
B

bananamiss

bài này dễ mà
ta có pt\Leftrightarrow 2x-2+3y-3=0
\Leftrightarrow
2(x-1)+3(y-1)=0
vậy [TEX]\left{\begin{x=1}\\{y=1}[/TEX]


her, bạn này giải kiểu gì thế
=((

@leducsang: chị ko biết Di-ô-phăng là gì cả
:|

mọi người làm bài này nhé (sử dụng phương trình Đi-ô-phăng)

2x+3y=5



thấy pt có nghiệm riêng là (x,y)=(1,1)

nên nghiệm tổng quát

[TEX]\left{\begin{x=1+3t}\\{y=1-2t} \ ( t \ \in \ Z \ )[/TEX]
 
Top Bottom