H
hoamattroi_3520725127
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài : Phân tích đa thức thành nhân tử :
$P = x^2(y - z) + y^2(z - x) + z^2(x - y)$
Đây là 1 ví dụ ở mục phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp xét giá trị riêng.
Nhưng có một chỗ trong bài giải của bài tập trên mình không hiểu. Các bạn giải thích giúp mình phần in đỏ.
Tks các bạn nhiều!
$P = x^2(y - z) + y^2(z - x) + z^2(x - y)$
Đây là 1 ví dụ ở mục phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp xét giá trị riêng.
Nhưng có một chỗ trong bài giải của bài tập trên mình không hiểu. Các bạn giải thích giúp mình phần in đỏ.
Thử thay x bởi y thì $P = y^2(y-z) + y^2(z - y) = 0$. Như vậy P chia hết cho x - y.
Tks các bạn nhiều!