toán 8 phân tích

I

iceghost

$\dfrac{1}{2}x^{2}+2=0 \\
\iff \dfrac12x^2=-2 \\
\iff x^2=-4$
Mà $x^2$ luôn dương
Nên không có x thõa mãn đề bài
 
S

sonsuboy

$\dfrac{1}{2}.x^2+2=0$
\Rightarrow $\dfrac{1}{2}.x^2=-2$
$x^2$ \geq $0$
\Rightarrow x không tồn tại
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Giải thích thế này cũng được

$x^2 \ge 0 $ \forall $x$

$=>\dfrac{1}{2}x^2 \ge 0 $ \forall $x$

$=>\dfrac{1}{2}x^2+2 \ge 2 $\forall $x$

Mà theo đề bài $\dfrac{1}{2}x^2+2=0$ (vô lý)

$=>$ không có x thỏa mãn :D

 
Top Bottom