${{a}^{5}}+2{{x}^{2}}-x+1$ ${{a}^{5}}-2{{x}^{2}}-x-1$
T thinhso00 8 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ${{a}^{5}}+2{{x}^{2}}-x+1$ ${{a}^{5}}-2{{x}^{2}}-x-1$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ${{a}^{5}}+2{{x}^{2}}-x+1$ ${{a}^{5}}-2{{x}^{2}}-x-1$
V vansang02121998 15 Tháng bảy 2012 #2 $x^5+2x^2-x+1$ $=x^5+x^2+x^2-x+1$ $=x^2(x^3+1)+(x^2-x+1)$ $=(x^3+x)(x^2-x+1)+(x^2-x+1)$ $=(x^2-x+1)(x^3+x+1)$ $x^5-2x^2-x-1$ $=x^5-x^2-x^2-x-1$ $=x^2(x^3-1)-(x^2+x+1)$ $=(x^3-x)(x^2+x+1)$ $=(x^2+x+1)(x^3-x-1)$
$x^5+2x^2-x+1$ $=x^5+x^2+x^2-x+1$ $=x^2(x^3+1)+(x^2-x+1)$ $=(x^3+x)(x^2-x+1)+(x^2-x+1)$ $=(x^2-x+1)(x^3+x+1)$ $x^5-2x^2-x-1$ $=x^5-x^2-x^2-x-1$ $=x^2(x^3-1)-(x^2+x+1)$ $=(x^3-x)(x^2+x+1)$ $=(x^2+x+1)(x^3-x-1)$
T tienanh_tx 15 Tháng bảy 2012 #3 thinhso00 said: ${{a}^{5}}+2{{x}^{2}}-x+1$ ${{a}^{5}}-2{{x}^{2}}-x-1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài ny ta có thể dùng phương pháp đồng nhất....chúc bạn thành công
thinhso00 said: ${{a}^{5}}+2{{x}^{2}}-x+1$ ${{a}^{5}}-2{{x}^{2}}-x-1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài ny ta có thể dùng phương pháp đồng nhất....chúc bạn thành công