1/$x^4+5x^3+9x^2+7x+2$:):):):):):):):):):):):):):):):)
C conbaodn 12 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/$x^4+5x^3+9x^2+7x+2$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/$x^4+5x^3+9x^2+7x+2$
N nguyenbahiep1 12 Tháng mười 2012 #2 [laTEX] A = x^4 + x^3 + 4x^3 + 4x^2 + 5x^2 + 5x+ 2x + 2 \\ \\ A = x^3(x+1) + 4x^2(x+1) + 5x(x+1) + 2(x+1) \\ \\ A = (x+1).(x^3 + 4x^2 +5x + 2) = (x+1)(x+1)^2.(x+2) \\ \\ A = (x+1)^3.(x+2)[/laTEX]
[laTEX] A = x^4 + x^3 + 4x^3 + 4x^2 + 5x^2 + 5x+ 2x + 2 \\ \\ A = x^3(x+1) + 4x^2(x+1) + 5x(x+1) + 2(x+1) \\ \\ A = (x+1).(x^3 + 4x^2 +5x + 2) = (x+1)(x+1)^2.(x+2) \\ \\ A = (x+1)^3.(x+2)[/laTEX]
M mdcwin 12 Tháng mười 2012 #3 Gặp các bài như thế này thì truớc hết nên nhẩm và đoán lấy 1 nghiệm. Thử với các truờng hợp là x= 1 -1 2 -2...... Sau đó, lấy đa thức đã cho chia cho đơn thức (A - x)
Gặp các bài như thế này thì truớc hết nên nhẩm và đoán lấy 1 nghiệm. Thử với các truờng hợp là x= 1 -1 2 -2...... Sau đó, lấy đa thức đã cho chia cho đơn thức (A - x)