Toán 8 Phân tích thành nhân tử bằng cách thêm bớt

N

nguyenbahiep1

Đề Bài: 5x^2 - 6x - 7
Nhờ các bạn giỏi chỉ giúp, tớ đang cần gấp. Xin cám ơn nhiều!


Có thể đề bài là

[laTEX]x^2-6x-7 = (x+1)(x-7)[/laTEX]

còn nếu đề bài như trên thì tách tích sẽ rất lẻ


[laTEX]5x^2-6x-7 = (5x - 3-2\sqrt{11})(x - \frac{3-2\sqrt{11}}{5}) [/laTEX]
 
H

huy14112

Nếu đề bài là như thế này :

eq.latex


Mình sẽ giải đúng cách thêm bớt hạng tử mà bạn muốn.

$x^2+x-6x-x-7$
$=x(x+1)-(7x+7)$
$=x(x+1)-7(x+1)$
$=(x-7)(x+1)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom