[Toán 8] Phân Tích Đa Thức

T

tranhuunhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Rút Gọn Các Biểu Thức Sau
a) [tex](x+2)(x-2)-(x-3)(x+1)[/tex]
b)[tex] (2x+1)^2+(3x-1)^2+2(2x+1)(3x-1)[/tex]
Bài 2: Phân Tích Đa Thức Thành Nhân Tử
[tex]x^3-2x^2+x-xy^2[/tex]
Bài 3: Tìm x Biết
a) [tex](x+2)^2-(x-2)(x+3)=0[/tex]
b) [tex]x+\sqrt{2x^2}+2x^3=0[/tex]
Bài 4: Chứng minh
a)[tex]x^2-2xy+y^2+1>0[/tex] với mọi số thực x và y
b)[tex]x-x^2-1<0[/tex] với mọi số thực x
Bài 5: Tìm n thuộc Z để [tex]2n^2-n+2[/tex] chia hết cho 2n+1
 
Last edited by a moderator:
M

mr.strike

bài 1
a)(x+2)(x+2)-(x-3)(x+1)=x^2-4-(x^2+x-3x-3)=x^2-4-(x^2-2x-3)=x^2-4+x^2+2x-3=2x-7
b) (2x+1)^2+(3x-1)^2+2(2x+1)(3x-1) đây là hằng đẳng thứ nên không có gì khó cả kết quả là (5x)^2
bài 2:
x^3-2x^2+x-xy^2=x(x^2-2x+1-y^2)=x[(x-1)^2-y^2]=x(x-1-y)(x-1+y)
tạm thời vậy đã đi ngủ rồi chiều dậy post tiếp
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Bài 1: Rút Gọn Các Biểu Thức Sau
a) [tex](x+2)(x-2)-(x-3)(x+1)[/tex]
b)[tex] (2x+1)^2+(3x-1)^2+2(2x+1)(3x-1)[/tex]
Bài 2: Phân Tích Đa Thức Thành Nhân Tử
[tex]x^3-2x^2+x-xy^2[/tex]
Bài 3: Tìm x Biết
a) [tex](x+2)^2-(x-2)(x+3)=0[/tex]
b) x+2căn x^2+2x^3=0
Bài 4: Chứng minh
a)[tex]x^2-2xy+y^2+1>0[/tex] với mọi số thực x và y
b)[tex]x-x^2-1<0[/tex] với mọi số thực x
Bài 5: Tìm n thuộc Z để [tex]2n^2-n+2[/tex] chia hết cho 2n+1
Bài 3 a thì đổi dấu là dc
b) viết đề rõ hơn đi bạn, viết thế có mà bó tay
Bài 4:â)Cái này áp dụng hằng đẳng thức là ra
b) [TEX]x - x^2 - 1 = -(x^2 + 2.\frac{1}{2}.x + \frac{1}{4} + \frac{3}{4} = -(x+\frac{1}{2})^2 - \frac{3}{4} < 0[/TEX]
Bài 5: Phân tích ra là dc (n-1)(2n + 1) + 1 [TEX]\vdots\ [/TEX] (2n+1)
\Rightarrow 1 [TEX]\vdots\[/TEX] (2n+1)
\Rightarrow 2n + 1 = 1 hoặc -1 \Rightarrow n= 0 hoặc -1
 
C

changtrai_yeucogai2002

bài 1
a)(x+2)(x+2)-(x-3)(x+1)=x^2-4-(x^2+x-3x-3)=x^2-4-(x^2-2x-3)=x^2-4+x^2+2x-3=2x-7
b) (2x+1)^2+(3x-1)^2+2(2x+1)(3x-1) đây là hằng đẳng thứ nên không có gì khó cả kết quả là (5x)^2
bài 2:
x^3-2x^2+x-xy^2=x(x^2-2x+1-y^2)=x[(x-1)^2-y^2]=x(x-1-y)(x-1+y)
Bài 3 a thì đổi dấu là dc
b) viết đề rõ hơn đi bạn, viết thế có mà bó tay
Bài 4:â)Cái này áp dụng hằng đẳng thức là ra
b)
Bài 5: Phân tích ra là dc (n-1)(2n + 1) + 1 (2n+1)
1 (2n+1)
2n + 1 = 1 hoặc -1 n= 0 hoặc -1
 
Top Bottom