bài 1 : $(a^2+a)^2+4(a^2+a)^2-12$ bai 2 : $(a^2+a)^2+4(a^2+a)^2-12$ Cảm ơn ạ!
B bichou_nt 27 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 : $(a^2+a)^2+4(a^2+a)^2-12$ bai 2 : $(a^2+a)^2+4(a^2+a)^2-12$ Cảm ơn ạ! Last edited by a moderator: 28 Tháng mười 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 : $(a^2+a)^2+4(a^2+a)^2-12$ bai 2 : $(a^2+a)^2+4(a^2+a)^2-12$ Cảm ơn ạ!
0 0973573959thuy 28 Tháng mười 2013 #2 Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt ẩn phụ bạn nhé! Đặt $a^2 + a = y$ ta có : Phương trình đã cho tương đương : $y^2 + 4y - 12 = y^2 + 4y + 4 - 16= (y+2)^2 - 4^2 = (y+ 2 + 4)(y+2 - 4) = (y+ 6)(y - 2) = (a^2 + a + 6)(a^2 + a - 2)$
Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt ẩn phụ bạn nhé! Đặt $a^2 + a = y$ ta có : Phương trình đã cho tương đương : $y^2 + 4y - 12 = y^2 + 4y + 4 - 16= (y+2)^2 - 4^2 = (y+ 2 + 4)(y+2 - 4) = (y+ 6)(y - 2) = (a^2 + a + 6)(a^2 + a - 2)$