a> (x^2-1)(x+1)(x+3)-192@-)@-):| b>x^4+3x^3+4x^2+3x+1(:|:p
T tung_bn_96 9 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a> (x^2-1)(x+1)(x+3)-192@-)@-):| b>x^4+3x^3+4x^2+3x+1|
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a> (x^2-1)(x+1)(x+3)-192@-)@-):| b>x^4+3x^3+4x^2+3x+1|
B balep 9 Tháng ba 2010 #2 tung_bn_96 said: b>x^4+3x^3+4x^2+3x+1| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](x+1)(x+1)({x}^{2}+x+1)[/TEX] @};-@};-@};-@};-@};-@};-:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
tung_bn_96 said: b>x^4+3x^3+4x^2+3x+1| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](x+1)(x+1)({x}^{2}+x+1)[/TEX] @};-@};-@};-@};-@};-@};-:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
T th1104 9 Tháng ba 2010 #3 tung_bn_96 said: a> (x^2-1)(x+1)(x+3)-192@-)@-):| b>x^4+3x^3+4x^2+3x+1| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình làm phần a nha Ta có : [TEX](x^2-1)(x+1)(x+3)-192[/TEX] = [TEX](x-1)(x+1)(x+1)(x+3) - 192[/TEX] = [TEX][(x-1)(x+3)] [(x+1)(x+1)] - 192[/TEX] = [TEX](x^2 + 2x -3)(x^2 +2x +1) - 192 [/TEX] Đặt [TEX]x^2 + 2x =a[/TEX] [TEX](x^2 + 2x -3)(x^2 +2x +1) - 192 [/TEX] = [TEX](a-3)(a+1) -192[/TEX] = [TEX](a+13)(a-15)[/TEX] (Chỗ này mình làm tắt bạn tự phân tích rõ ra nha) Đến đây thay a vào là xong.
tung_bn_96 said: a> (x^2-1)(x+1)(x+3)-192@-)@-):| b>x^4+3x^3+4x^2+3x+1| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình làm phần a nha Ta có : [TEX](x^2-1)(x+1)(x+3)-192[/TEX] = [TEX](x-1)(x+1)(x+1)(x+3) - 192[/TEX] = [TEX][(x-1)(x+3)] [(x+1)(x+1)] - 192[/TEX] = [TEX](x^2 + 2x -3)(x^2 +2x +1) - 192 [/TEX] Đặt [TEX]x^2 + 2x =a[/TEX] [TEX](x^2 + 2x -3)(x^2 +2x +1) - 192 [/TEX] = [TEX](a-3)(a+1) -192[/TEX] = [TEX](a+13)(a-15)[/TEX] (Chỗ này mình làm tắt bạn tự phân tích rõ ra nha) Đến đây thay a vào là xong.
T th1104 9 Tháng ba 2010 #4 tung_bn_96 said: a> (x^2-1)(x+1)(x+3)-192@-)@-):| b>x^4+3x^3+4x^2+3x+1| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm nốt phần b ha Ta có: [TEX]x^4+3x^3+4x^2+3x+1[/TEX] = [TEX]x^4 + x^3 + 2x^3 + 2x^2 +2x^2 +2x + x+1[/TEX] = [TEX](x+1)(x^3 + 2x^2 + 2x + 1)[/TEX] = [TEX](x+1)(x^3 + x^2 + x^2 +x +x +1)[/TEX] = [TEX](x+1)(x+1)(x^2 + x+ 1)[/TEX]
tung_bn_96 said: a> (x^2-1)(x+1)(x+3)-192@-)@-):| b>x^4+3x^3+4x^2+3x+1| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm nốt phần b ha Ta có: [TEX]x^4+3x^3+4x^2+3x+1[/TEX] = [TEX]x^4 + x^3 + 2x^3 + 2x^2 +2x^2 +2x + x+1[/TEX] = [TEX](x+1)(x^3 + 2x^2 + 2x + 1)[/TEX] = [TEX](x+1)(x^3 + x^2 + x^2 +x +x +1)[/TEX] = [TEX](x+1)(x+1)(x^2 + x+ 1)[/TEX]
Q quyenuy0241 9 Tháng ba 2010 #5 Phân tích đa thức thành nhân tử : [tex]x^4-24x-32 [/tex].......................Không khó nhỷ!!!
X xcx 10 Tháng ba 2010 #6 Cả 2 con đều dễ mà.Trong các trường hợp như: (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)+1 thì nên đặt là x^2+5x+5(tức TBC của các nhân tử).
Cả 2 con đều dễ mà.Trong các trường hợp như: (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)+1 thì nên đặt là x^2+5x+5(tức TBC của các nhân tử).
0 01263812493 11 Tháng ba 2010 #7 x^4 - 24x -32 \Rightarrow x^4 +4x^2 +4 - 4x^2 -24x -36 \Rightarrow (x^2 + 2)^2 - (2x + 6 )^2 đến đây là dc oi` hé bạn
x^4 - 24x -32 \Rightarrow x^4 +4x^2 +4 - 4x^2 -24x -36 \Rightarrow (x^2 + 2)^2 - (2x + 6 )^2 đến đây là dc oi` hé bạn