Phân tích thành nhân tử :khi (12)::khi (12):
[tex] x^3+[tex] y^3 - [tex] z^3 + 3xyz[/QUOTE]
viết lại cho dễ nhìn
phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX]x^3+y^3-z^3+3xyz[/TEX]
Phân tích thành nhân tử :khi (12)::khi (12):
[tex] x^3+[tex] y^3 - [tex] z^3 + 3xyz[/QUOTE]
[I][COLOR="Green"][SIZE="3"]phải là [TEX]x^3+y^3+z^3-3xyz [/TEX]chứ nhể!! [/SIZE][/COLOR][/I]
Tại sao lại không phân tích được bạn thử lại đi
Từ bài của bạn =1/2 (x+y-z)(2x^2+2y^2+2z^2-2xy+2xz+2yz)
=1/2(x+y-z)[(x^2-2xy+y^2)+(y^2+2yz+z^2)+(z^2+2xz+x^2)]
=1/2(x+y-z)[(x-y)^2+(y+z)^2+(z+x)^2]
đó bạn xem đúng không