[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử !

V

vunham72

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho m là số nguyên lẻ.
Chứng minh:
m^12 - m^8 - m^4 + 1chia hếtcho 512
2.Cho a,b,c là 3 cạnh của tam giác .
Chứng minh:
a^3 + b^3 + c^3 +2abc=[a^2.(b+c) +b^2.(c+a)+c^2.(a+b)](hinh nhu chep sai de rui! sorry)
GIÚP EM ĐI!!!!!!!!!
MAI EM PHẢI NỘP BÀI RÙI!!!!!!!:khi (99):
:khi (76): :khi (139): :khi (106): :khi (73):
 
Last edited by a moderator:
C

cool_strawberry

Post lại đề đi cái bạn ơi.PTDTTNT hay là CM đây?...............................
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1.Cho m là số nguyên lẻ.
Chứng minh:
m^12 - m^8 - m^4 + 1.
2.cho a,b,c là 3 cạnh của tam giác .
Chứng minh:
a^3 + b^3 + c^3 +2abc.[a^2.(b+c) +b^2.(c+a)+c^2.(a+b)]

GIÚP EM ĐI!!!!!!!!!
MAI EM PHẢI NỘP BÀI RÙI!!!!!!!:khi (99):
:khi (76): :khi (139): :khi (106): :khi (73):

[TEX]m^12 - m^8 - m^4 + 1.[/TEX]
[TEX]=m^8(m^4-1)-(m^4-1)[/TEX]
[TEX]= (m^8-1)(m^4-1)[/TEX]
[TEX] = (m^4-1)(m^4+1)(m^4-1)[/TEX]
[TEX] = (m^4-1)^2(m^4+1)[/TEX]
đến đây bạn tự phân tích theo HĐT nhé !
ta có
[TEX] =(m-1)^2(m+1)^2(m^2+1)^2(m^4+1)^2[/TEX]
 
C

cuncon2395

1.Cho m là số nguyên lẻ.
Chứng minh:
m^12 - m^8 - m^4 + 1.
2.cho a,b,c là 3 cạnh của tam giác .
Chứng minh:
a^3 + b^3 + c^3 +2abc.[a^2.(b+c) +b^2.(c+a)+c^2.(a+b)]

GIÚP EM ĐI!!!!!!!!!
MAI EM PHẢI NỘP BÀI RÙI!!!!!!!:khi (99):
:khi (76): :khi (139): :khi (106): :khi (73):

thứ nhất : p0st nhầm b0x ..phải ở toán
thứ 2 : bài 1: ghi rõ đề đj...đọc k0 hiểu j hết thì sa0 mà giúp đc

hết
 
Top Bottom