Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Phân tích đa thức thành nhân tử: n^3+(n-1)^2+(n-1)^3
mới sửa lại rồi báccái thứ 2 giống cái thứ 3 à?
[tex]=n^3+(n-1)^2.\left [ 1+(n-1) \right ]\\=n^3+(n-1)^2.n\\=n\left [ n^2+(n-1)^2 \right ]\\=n(n^2+n^2-2n+1)\\=n(2n^2-2n+1)[/tex]Phân tích đa thức thành nhân tử: n^3+(n-1)^2+(n-1)^3
bước đầu khó hiểu quá em ơi[tex]=n^3+(n-1)^2.\left [ 1+(n-1) \right ]\\=n^3+(n-1)^2.n\\=n\left [ n^2+(n-1)^2 \right ]\\=n(n^2+n^2-2n+1)\\=n(2n^2-2n+1)[/tex]
Đặt $(n-1)^2$ là nhân tử chung thôi bạn )bước đầu khó hiểu quá em ơi
$(n-1)^2+(n-1)^3=(n-1)^2[1+(n-1)]$
Thường là ở lớp sẽ nhóm 2 cái cuối vào trong ngoặc rồi mới đặt nhân tử chung nên chắc em làm tắtbước đầu khó hiểu quá em ơi
sd tổng 2 lập phương cũng được.Phân tích đa thức thành nhân tử: n^3+(n-1)^2+(n-1)^3