[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

Thy Hương

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2014
67
34
119
Đà Nẵng
  • Like
Reactions: s-uchihaitachi-s

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
$=(x+y)^2 - 25$
$=(x+y-5)(x+y+5)$
$=(5x-2y)^2$
$=(x^3)^3+1$
$=(x^3+1)(x^6 -x^2 +1)$
$=(x+1)(x^2 -x +1)(x^6 -x^3 +1)$
$=a(x-2) -b(x-2) -2c(x-2)$
$=(a-b-2c)(x-2)$
6a^2y - 3aby +4a^2x - 2abx
$=3ay(2a-b) + 2ax(2a-b)$
$=(3ay + 2ax)(2a-b)$
$=a(3y+2x)(2a-b)$
 
Last edited:
Top Bottom