[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

N

ngcaoduy1524

=(2x^3+6x^2+x) + (2x^2+6x+1)
=x(2x^2+6x+1) + (2x^2+6x+1)
= (x-1)(2x^2+6x+1)

Chỉ phân tích được vậy thôi ak ! Biểu thức bậc 2 phân tích ra nghiệm xấu ... Nếu biết sử dụng máy tính thì hãy thử lại nhé ! Chúc bạn may mắn ...
 
T

trucphuong02

$2x^3+4x^2-5x-1$
$=2x^3-2x^2+6x^2-6x+x-1$
$=2x^2(x-1)+6x(x-1)+(x-1)$
$=(x-1)(2x^2+6x+1)$
$=(x-1)[(9x^2+6x+1)-7x^2]$
$=(x-1[(3x+1)^2 - (\sqrt{7}x)^2]$
$=(x-1)(3x+1-\sqrt{7}x)(3x+1+\sqrt{7}x)$
 
Top Bottom