[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

T

truongtuan2001

Phân tích

2$m^2$ + 10m+8 = 2($m^2$ + 5m +4)
= 2[($m^2$ + 2m +1) + (3m+3)] = 2[$(m+1)^2$ + 3(m+1)]
= 2(m+1)(m+1+3) = 2(m+1)(m+4)
 
P

pesungongao

Phân tích

$2m^2 + 10m + 8$
\Leftrightarrow $2(m^2 + 5m + 4)$
\Leftrightarrow $2(m^2 + m + 4m + 4)$
\Leftrightarrow $2[m(m+1)+4(m+1)]$
\Leftrightarrow $2(m+4)(m+1)$

Chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

$2m^{2}$ +10m +8
\Leftrightarrow ( $2m^{2}$ + 2m) +(8m +8)
\Leftrightarrow 2m( m+1) +8(m+1)
\Leftrightarrow (2m +8) ( m+1)
\Leftrightarrow 2(m+4)(m+1)
 
Top Bottom