[Toán 8]Phân tích đa thức thành nhân tử

N

naruto2001

b)2xy + 2x- y^2 - y= (2xy+2x)+(y^2+y)
= 2x(y+1) +y(y+1)
=(2X+y)(y+1)

2xy + 2x- y^2 - y= (2xy+2x)-(y^2+y) mới đúng
-WiDy-
 
Last edited by a moderator:
T

thanhcong1594

a.
$2x – 2y – x^2 + 2xy – y^2 $

$= (2x – 2y) – (x^2 – 2xy + y^2)$

$= 2(x – y) – (x – y)^2$

$= (x – y)[2 – (x – y)]$

$= (x – y)(2 – x + y)$

Chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

c)Đề
\Leftrightarrow $(x-y)^2+3(x-y)-10$
\Leftrightarrow $(x-y)^2-2(x-y)+5(x-y)-10$
\Leftrightarrow $(x-y)(x-y-2)+5(x-y-2)$
\Leftrightarrow $(x-y+5)(x-y-2)$
:):)
 
V

vuly_01@yahoo.com.vn

Phân tích các đa thức sau thành phân tử:
a)2x−2y−x^2+2xy−y^2
=-x^2+2xy-y^2+2x-2y
=-(x^2-2xy+y^2)+2x-2y
=-(x-y)^2+2(x-y)
=-(x-y)(x-y+2)
b) 2xy+2x−y^2−y
=2x(y+1)-y(y+1)
=(y+1)(2x-y)
c)x^2−2xy+y^2+3x−3y−10
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom