[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

T

thieukhang61

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích đa thức thành nhân tử: $x^3–5x^2+14x-8$
Giải phương trình: $\frac{{15x}}{{{x^2} + 3x - 4}} = \frac{{12}}{{x - 1}} + \frac{4}{{x + 4}} + 1$
Tìm GTLN của $A = \frac{{3{x^2} + 4x}}{{{x^2} + 1}}$.......................................................................................
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

$\frac{{15x}}{{{x^2} + 3x - 4}} = \frac{{12}}{{x - 1}} + \frac{4}{{x + 4}} + 1$
Quy đồng,khử mẫu
$15x=12(x+4)+4(x-1)+(x^2+3x-4)$
\Leftrightarrow $-x^2-4x-40=0$
\Leftrightarrow $-(x+2)^2=36$
\Leftrightarrow Vô nhiệm
 
T

transformers123


Tìm GTLN của $A = \frac{{3{x^2} + 4x}}{{{x^2} + 1}}$.......................................................................................
Lâu rồi không giải mấy bài cực trị dạng này=))

$A= \dfrac{3x^2+4x}{x^2+1}$ (Đặt thêm $A$)

$\iff A=\dfrac{4x^2+4}{x^2+1}-\dfrac{x^2-4x+4}{x^2+1}$

$\iff A=4-\dfrac{(x-2)^2}{x^2+1}$

Bạn tự biện luận $\dfrac{(x-2)^2}{x^2+1} \ge 0$ với mọi $x$

Suy ra $4-\dfrac{(x-2)^2}{x^2+1} \le 4$ với mọi $x$

Vậy $\mathfrak{GTLN}$ của $A=4$ khi $x-2=0 \iff x=2$
 
P

phankyanhls2000

Em sr các anh,em xin rút lui...........................................................
 
D

dungngocngaminh

toan kho 8 do ai giai dk

cho em hoi bai ni nha
cho x y z la canh cua tam giac voi x>y>z>o
chung minh 2(xy+xz+yz)>x^2+y^2+z^2
 
Top Bottom