M
manh550
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn giúp mình bài này nhé
1.
a,$x^3+x^2-14x+24$
b,$x(x+2)(x^2-1)-24$
c,$(4x+1)^2(x+1)(2x+1)-810$
d,$(2x+1)(x+1)^2(2x+3)-18$
e,$(12x+7)^2(3x+2)(2x+1)-3$
f,$x^4-3x^2+31x-30$
g,$2x^4+3x^3-9x^2-3x+2$
h,$x^4-x^3-10x^2+2x+4$
i,$(x-3)^4+(x-1)^4-16$
2.cho $P=a_1^5+a_2^5+....+a_n^5$
$Q=(a_1+a_2+a_3+....+a_n)^5$
CNR chia hết cho 30\LeftrightarrowQ chia hết cho 30
Ở bài 1, các bạn nêu cách giải và phương pháp nào nhé
1.
a,$x^3+x^2-14x+24$
b,$x(x+2)(x^2-1)-24$
c,$(4x+1)^2(x+1)(2x+1)-810$
d,$(2x+1)(x+1)^2(2x+3)-18$
e,$(12x+7)^2(3x+2)(2x+1)-3$
f,$x^4-3x^2+31x-30$
g,$2x^4+3x^3-9x^2-3x+2$
h,$x^4-x^3-10x^2+2x+4$
i,$(x-3)^4+(x-1)^4-16$
2.cho $P=a_1^5+a_2^5+....+a_n^5$
$Q=(a_1+a_2+a_3+....+a_n)^5$
CNR chia hết cho 30\LeftrightarrowQ chia hết cho 30
Ở bài 1, các bạn nêu cách giải và phương pháp nào nhé
Last edited by a moderator: