[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

T

tien_thientai

Phân tích đa thức thành nhân tử :
$2x^2+x-2$
Giúp dùm mình càng nhanh càng tốt

Mình nghĩ bạn sai đề rồi
Ko thể tách đc nữa đâu!
:):):)\infty
( cái này minh lấy máy bấm ra thi ra toàn ps như pan duoi kia thôi)
Hay bạn đọc sai đề
Mà hình như ban duoi lam sai rôi thi fai
Minh bam ra có đc thế đâu
 
Last edited by a moderator:
T

transformers123

$2x^2+x-2$

$=2(x^2+2.x.\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{17}{16})$

$=2[(x+\dfrac{1}{4})^2-\dfrac{17}{16}]$

$=2(x+\dfrac{ 1 - \sqrt{17}}{4})(x + \dfrac{1 + \sqrt{17}}{4})$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom