[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

T

thaolovely1412

Câu a. [TEX]x^5 + x + 1 = x^5 - x^2 +x^2 + x + 1 = x^2( x^3 -1) +(x^2 + x + 1)[/TEX]
[TEX]= x^2( x -1) (x^2 + x + 1) +(x^2 + x + 1) =(x^2 + x + 1)[x^2( x -1) +1][/TEX]
 
T

thaolovely1412

Câu b. [TEX]x^5 - x^4 - 1 [/TEX]

[TEX]= x^5 - x^3 - x^2 - x^4 + x^2 + x + x^3 - x - 1 [/TEX]

[TEX]= x^2( x^3 - x - 1 ) - x( x^3 - x - 1 ) + ( x^3 - x - 1 ) [/TEX]

[TEX]= ( x^2 - x + 1)( x^3 - x - 1 )[/FONT][/TEX]
 
D

deadguy

gif.latex
 
Top Bottom