[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

R

riverflowsinyou1

a) Rút gọn : $VT=-4c^2+2bc+2ac+2b^2+4ab+2a^2$ rồi tự phân tích =))
b) Rút gọn $VT=x^4-4ax^3+6a^2x^2-4a^3x+5a^4=(x^2+a^2)(x^2-4ax+5a^2)$
c) Rút gọn $VT=2x^4+6x^3+9x^2+6x+2=(x^2+2x+2)(2x^2+2x+1)$
 
T

transformers123

Bài:
a)$ (a+b-3c)^2+(a+b+4c)^2-29c^2.$
Chắc đề sai, theo mình nghĩ đề đúng là thế này:
$(a+b-3c)^2+(a+b+4c)^2-49c^2$
$= (a+b-3c)^2+(a+b+4c+7c)(a+b+4c-7c)$
$=(a+b-3c)^2+(a+b+11c)(a+b-3c)$
$=(a+b-3c)(a+b-3c+a+b+11c)$
$=(a+b-3c)(2a+2b+8c)$
$=2(a+b-3c)(a+b+4c)$
Bài làm đảm bào đầy đủ, không thể bắt bẻ=))
 
Top Bottom