giúp mình bài phân tích đa thức thành nhân tử nay với, mình cần gấp gấp lắm: x^5+x-1 :confused:
N nguyenquang_2000 8 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài phân tích đa thức thành nhân tử nay với, mình cần gấp gấp lắm: x^5+x-1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài phân tích đa thức thành nhân tử nay với, mình cần gấp gấp lắm: x^5+x-1
V vipboycodon 8 Tháng mười 2013 #2 $x^5+x-1$ = $x^5+x^2-x^2+x-1$ = $x^2(x^3+1)-x^2+x-1$ = $x^2(x+1)(x^2-x+1)-(x^2-x+1)$ = $(x^2-x+1)[x^2(x+1)-1]$
$x^5+x-1$ = $x^5+x^2-x^2+x-1$ = $x^2(x^3+1)-x^2+x-1$ = $x^2(x+1)(x^2-x+1)-(x^2-x+1)$ = $(x^2-x+1)[x^2(x+1)-1]$