[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

2

20071006

Kage bushin no jutsu!

Câu 5 nha. [tex][FONT="Times New Roman"][COLOR="Green"][SIZE="2"] x^4 - 2x^3 + x^2 - 4 = 0 suy ra x^3 (x-2) + (x-2)(x+2) =0. đặt ntc ra x-2 ra ngoài. ok[/SIZE][/COLOR][/FONT][\tex][/tex]
 
C

chieu_duong_99

câu a nè

a) (x^2+x+1)^2 + 3x^2+3x-1
= (x^2+x+1)^2+3(x^2+x)-1 (1)
đặt x^2+x=y thì (1)
=(y+1)^2 +3y-1
=y^2 +2y+1+3y-1
=y^2+5y =y(y+5)
thay x^2+x vào y ta đc
x^2+x(x^2+x+5)
 
C

c2nghiahoalgbg


Câu 2:
Dùng hệ số bất định, phương pháp này bạn tự kiếm nha!(trên google)
Kết quả:$(x^2-x+1)(x^2-2x+3)$
Câu 3:
Đây là PT đối xứng
Chia cho $x^2$
Kết quả:
 
Top Bottom