toán 8 [phân tích đa thức thành nhân tử]

D

de_nhat_giang_ho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: phân tích đa thức thành nhân tử
a, (x +1)(x+2)(x+3(x+4)-24
b, x^8+y^7+1
bài 2: cho a,b,c thuộc Q có a+b+c=1
c/minh: (a+bc)(c+ab) là bình phương của 1 số hữu tỉ
bài 3 : cho a,b,c là 3 số thực khác 0 t/mãn
a, a+b+c=2013
b, 1/a+1/b+1/c=1/2013
 
N

nguyenbahiep1

bài 1: phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX]a, (x +1)(x+2)(x+3)(x+4)-24[/TEX]


[laTEX](x+1)(x+4)(x+2)(x+3) = (x^2+5x+4)(x^2+5x+ 6) -24 \\ \\ (x^2+5x)^2 + 10(x^2+5x) \\ \\ x(x+5)(x^2+5x+10)[/laTEX]
 
Top Bottom