phan tich da thuc thanh nhan tu: a^3+b^3+c^3+3abc
Q qui_pv 10 Tháng mười 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phan tich da thuc thanh nhan tu: [TEX]a^3+b^3+c^3+3abc[/TEX] Last edited by a moderator: 10 Tháng mười 2008
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phan tich da thuc thanh nhan tu: [TEX]a^3+b^3+c^3+3abc[/TEX]
H huongkc 14 Tháng mười 2008 #3 quyluabn95 said: / Bạn có thể gợi ý tách bằng phương pháp nào ko??¿¿~:> Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em à em coá thể dùng hằng đẳng thức được đấy đấy chỉ là gợi ý thôi bài này coá 3 cách tách nếu cần thì chị coá thể giúp nhé
quyluabn95 said: / Bạn có thể gợi ý tách bằng phương pháp nào ko??¿¿~:> Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em à em coá thể dùng hằng đẳng thức được đấy đấy chỉ là gợi ý thôi bài này coá 3 cách tách nếu cần thì chị coá thể giúp nhé
T thuhuong8a 15 Tháng mười 2008 #5 goi y di dung phuong phap gi vay minh thay bai nay quen lam minh se co gang
S shyhaeky_1111 20 Tháng sáu 2009 #6 Hình như bài này bạn ra sai đề thì phải. Đáng lẽ phải là: [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc[/TEX] hoặc là [TEX]a^3-b^3+c^3+3abc[/TEX] mới đúng chứ
Hình như bài này bạn ra sai đề thì phải. Đáng lẽ phải là: [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc[/TEX] hoặc là [TEX]a^3-b^3+c^3+3abc[/TEX] mới đúng chứ
M minhvuong9cdt 22 Tháng sáu 2009 #8 aspiration said: sai đề rùi bạn ơi hình như là -3abc chứ hok phải +3abc đâu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu là -3abc thì để mình giải nha ! Ta có : [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3-3abc[/TEX] [TEX]=(a+b+c)[(a+b)^2-(a+b)c+c^2]-3ab(a+b+c)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+b^2+2ab-ac-bc+c^2-3ab)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)[/TEX] / @-) o=> >- :-SS =(( :| b-( |-) o-+ | %%- :-* Nhớ thanks nếu thấy hay !
aspiration said: sai đề rùi bạn ơi hình như là -3abc chứ hok phải +3abc đâu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu là -3abc thì để mình giải nha ! Ta có : [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3-3abc[/TEX] [TEX]=(a+b+c)[(a+b)^2-(a+b)c+c^2]-3ab(a+b+c)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+b^2+2ab-ac-bc+c^2-3ab)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)[/TEX] / @-) o=> >- :-SS =(( :| b-( |-) o-+ | %%- :-* Nhớ thanks nếu thấy hay !