phân tích đa thức (x+4)(x+5)(x+7)(x+8) - 4 thành nhân tử
D doremonmeou 14 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức (x+4)(x+5)(x+7)(x+8) - 4 thành nhân tử
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích đa thức (x+4)(x+5)(x+7)(x+8) - 4 thành nhân tử
T th1104 14 Tháng mười 2012 #2 phân tích đa thức (x+4)(x+5)(x+7)(x+8) - 4 thành nhân tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $(x+4)(x+5)(x+7)(x+8) - 4$ = $(x^2 +12x + 32)(x^2 + 12x + 35) - 4 $ Đặt $x^2 + 12 x + 32 = a$ \Rightarrow $(x+4)(x+5)(x+7)(x+8) - 4 = a(a+3) - 4 = a^2 + 3a -4 = (a-1)(a+4)$
phân tích đa thức (x+4)(x+5)(x+7)(x+8) - 4 thành nhân tử Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $(x+4)(x+5)(x+7)(x+8) - 4$ = $(x^2 +12x + 32)(x^2 + 12x + 35) - 4 $ Đặt $x^2 + 12 x + 32 = a$ \Rightarrow $(x+4)(x+5)(x+7)(x+8) - 4 = a(a+3) - 4 = a^2 + 3a -4 = (a-1)(a+4)$