[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

N

ntpt_224

$a^5 – 3a^4 + 4a^3 – 5a^2 + 3a – 2$
$= (a^5 – a^4 + 2a^3 – a^2 + a) – (2a^4 - 2a^3 + 4a^2 – 2a + 2)$
$= a(a^4 - a^3 + 2a^2 – a + 1) – 2(a^4 - a^3 + 2a^2 – a + 1)$
$= (a – 2)( a^4 - a^3 + 2a^2 – a + 1)$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Mặc dù mình biết bài này chép sai đề, nhưng mà bạn ở trên giải phải theo đề chứ

hệ số tự do là - 3 cơ mà .
 
N

ntpt_224

nản........... đề của chủ píc, hệ số tự do là -2, mà có người thay đổi thành -3 đấy
 
L

lanphuong_kt

hình như là e mình đổi hay seo ý****************************
-------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom