[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

C

cuong276

Câu a và b bạn xem lại đề nha
c) [TEX]5x(x-2)-3x^2(x-2)[/TEX]
[TEX] =x(x-2)(5-3x)[/TEX]

d) [TEX]3x(x-5y)-2y(5y-x)[/TEX]
[TEX] =3x(x-5y)+2y(x-5y)[/TEX]
[TEX] =(x-5y)(3x+2y)[/TEX]
 
A

alexandertuan

a) 3xy(5x-7y+xy)
b) 4[TeX]x^2[/TeX] + 4xy - 24 y= 4( [TeX]x^2[/TeX] + xy -6y)
c) (x-2) ( 5x-3[TeX]x^2[/TeX])
d) (x-5y)(2y+3)
 
P

phumanhpro

$b. 4x(x-2y)+12y(x-2)$
$\Leftrightarrow (4x+12y)(x-2y)$


$c. 5x(x-2)-3x^2(x-2)$
$\Leftrightarrow (5x-3x^2)(x-2)$
 
D

depvazoi

a) [TEX]3x^2y^2+15x^2y-21xy^2[/TEX]
=[TEX]3xy(xy+5x-7y)[/TEX]
Mình sửa lại đề câu a) nhưng không biết có đúng không nữa!!!!!!!!
 
Top Bottom