toán 8. Phân tích đa thúc thành nhân tủ

M

maihoc98

mình có một gợi ý nhỏ là khi PTĐTTNT mà biểu thức có tổng các hệ số=0 thì bt ấy có 1 nghiệm là (x-1)
vậy bạn sẽ phân tích làm sao để có nhân tử chung là (x-1) là xong
 
T

thaonhi_98

Sr các bạn mình ghi sai đề oy.bài này là giải PT na.nk­ung cũng phải PTDTTNT tr­ước đã.:p:p:p:p
 
L

luffy_1998

Sao lại vô nghiệm nhỉ? :-S

Nó có ba nghiệm mà :-S

Bạn giải thích rõ được không? :-S

Nếu có 3 nghiệm thì chắc đều là nghiệm ảo
$x^4 + 7x^2 - 12x + 5 = x^4 - 2x^2 + 1 + 9x^2 - 12x + 4 = (x^2 - 1)^2 + (3x - 2)^2 >= 0$
Dấu "=" xảy ra $\leftrightarrow x^2 - 1 = 3x = 2 = 0$
Ko có x thoả mãn thì vô nghiệm thôi
 
Top Bottom