a) 4x^2 - 9y^2 + 4x - 6y b) (3x-2) (4x-3) + (5 - 2x)(x-4) + 2(x+1) (2-3x)
T ticoiluoi 10 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) 4x^2 - 9y^2 + 4x - 6y b) (3x-2) (4x-3) + (5 - 2x)(x-4) + 2(x+1) (2-3x)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) 4x^2 - 9y^2 + 4x - 6y b) (3x-2) (4x-3) + (5 - 2x)(x-4) + 2(x+1) (2-3x)
U uocmovahoaibao 10 Tháng bảy 2012 #2 a) [TEX]4x^2 - 9y^2 + 4x - 6y[/TEX] = [TEX](4x^2 + 4x) - (9y^2 - 6y)[/TEX] =[TEX]4x (x + 1) - y (9y - 6) [/TEX] Theo như tớ nhớ thì tớ đã học cách làm như vậy, hổng biết đúng hông nữa /
a) [TEX]4x^2 - 9y^2 + 4x - 6y[/TEX] = [TEX](4x^2 + 4x) - (9y^2 - 6y)[/TEX] =[TEX]4x (x + 1) - y (9y - 6) [/TEX] Theo như tớ nhớ thì tớ đã học cách làm như vậy, hổng biết đúng hông nữa /
M max_trump 10 Tháng bảy 2012 #3 uocmovahoaibao said: a) [TEX]4x^2 - 9y^2 + 4x - 6y[/TEX] = [TEX](4x^2 + 4x) - (9y^2 - 6y)[/TEX] =[TEX]4x (x + 1) - y (9y - 6) [/TEX] Theo như tớ nhớ thì tớ đã học cách làm như vậy, hổng biết đúng hông nữa / Bấm để xem đầy đủ nội dung ... như vậy đâu phải nhân tử đâu bạn!! câu 1 [TEX]=4x^2+4x+1-(9y^2+6y+1)[/TEX] [TEX]=(2x+1)^2-(3y+1)^2[/TEX] [TEX]=(2x-3y)(2x+3y+2)[/TEX]
uocmovahoaibao said: a) [TEX]4x^2 - 9y^2 + 4x - 6y[/TEX] = [TEX](4x^2 + 4x) - (9y^2 - 6y)[/TEX] =[TEX]4x (x + 1) - y (9y - 6) [/TEX] Theo như tớ nhớ thì tớ đã học cách làm như vậy, hổng biết đúng hông nữa / Bấm để xem đầy đủ nội dung ... như vậy đâu phải nhân tử đâu bạn!! câu 1 [TEX]=4x^2+4x+1-(9y^2+6y+1)[/TEX] [TEX]=(2x+1)^2-(3y+1)^2[/TEX] [TEX]=(2x-3y)(2x+3y+2)[/TEX]
B bapgia98 10 Tháng bảy 2012 #4 uocmovahoaibao said: a) [TEX]4x^2 - 9y^2 + 4x - 6y[/TEX] = [TEX](4x^2 + 4x) - (9y^2 - 6y)[/TEX] =[TEX]4x (x + 1) - y (9y - 6) [/TEX] Theo như tớ nhớ thì tớ đã học cách làm như vậy, hổng biết đúng hông nữa / Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cậu ơi sai rồi, như thế thì k có nhân tử chung đâu. mà tớ cũng đang thắc mắc 1 bài hơi giống như thế này đây........
uocmovahoaibao said: a) [TEX]4x^2 - 9y^2 + 4x - 6y[/TEX] = [TEX](4x^2 + 4x) - (9y^2 - 6y)[/TEX] =[TEX]4x (x + 1) - y (9y - 6) [/TEX] Theo như tớ nhớ thì tớ đã học cách làm như vậy, hổng biết đúng hông nữa / Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cậu ơi sai rồi, như thế thì k có nhân tử chung đâu. mà tớ cũng đang thắc mắc 1 bài hơi giống như thế này đây........
K khanhhotboy98 11 Tháng bảy 2012 #5 b nè: (3x-2) (4x-3) + (5 - 2x)(x-4) + 2(x+1) (2-3x)=(3x-2) (4x-3) + (5 - 2x)(x-4) - 2(x+1) (3x-2) =(3x-2)(4x-3-2x-2) + (5-2x)(x-4) =(3x-2)(2x-5)+(5-2x)(x-4) =(2x-5)(3x-2-x+4) =(2x-5)(2x+2)=2(x+1)(2x-5) thanks nha bạn!!!
b nè: (3x-2) (4x-3) + (5 - 2x)(x-4) + 2(x+1) (2-3x)=(3x-2) (4x-3) + (5 - 2x)(x-4) - 2(x+1) (3x-2) =(3x-2)(4x-3-2x-2) + (5-2x)(x-4) =(3x-2)(2x-5)+(5-2x)(x-4) =(2x-5)(3x-2-x+4) =(2x-5)(2x+2)=2(x+1)(2x-5) thanks nha bạn!!!
M maihoc98 11 Tháng bảy 2012 #6 ticoiluoi said: a) 4x^2 - 9y^2 + 4x - 6y b) (3x-2) (4x-3) + (5 - 2x)(x-4) + 2(x+1) (2-3x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình làm phần b (3x-2)(4x-3)+(5-2x)(x-4)+2(x+1)(2-3x) =(3x-2)(4x-3-2x-2)+(5-2x)(x-4) =(3x-2)(2x-5)+(5-2x)(x-4) =(2x-5)(3x-2-x+4) =(2x-5)(2x-2) =2(2x-5)(x-1)
ticoiluoi said: a) 4x^2 - 9y^2 + 4x - 6y b) (3x-2) (4x-3) + (5 - 2x)(x-4) + 2(x+1) (2-3x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình làm phần b (3x-2)(4x-3)+(5-2x)(x-4)+2(x+1)(2-3x) =(3x-2)(4x-3-2x-2)+(5-2x)(x-4) =(3x-2)(2x-5)+(5-2x)(x-4) =(2x-5)(3x-2-x+4) =(2x-5)(2x-2) =2(2x-5)(x-1)
T thuytien_meocon 11 Tháng bảy 2012 #7 Câu a [TEX]4x^2-9y^2+4x-6y[/TEX] [TEX]=(2x-3y)(2x+3y)+2(2x-3y)[/TEX] [TEX]=(2x-3y)(2x+3y+2)[/TEX]