[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử.

L

lananh_1998

mih moi lam duoc phan b,cac ban xem co dung ko nha

X^5+x^4+1
them bot x^3 ta co
=(x^5+x^4+x^3)-(x^3-1)
=x^3(X^2+x+1) -(x-1)(x^2+x+1)
=(x^2+x+1)x^3-x+1)
 
M

max_trump

câu 1
[TEX]=(x^4)^2+2.\frac{3}{2}.x^4+\frac{9}{4}-\frac{5}{4}[/TEX]
[TEX]=(x^4+\frac{3}{2})^2-\frac{5}{4}[/TEX]
[TEX]=(x^4+\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{5}}{2})(x^4+\frac{3}{2}+\frac{\sqrt{5}}{2})[/TEX]
 
C

coganghoctapthatgioi

`LT w3+

Ta có:
[TEX]x^8+3x^4+1[/TEX]
=[TEX](x^8+2x^4+1)+x^4[/TEX]
=[TEX](x^4+1)^2+(x^4+1)-1[/TEX]
=[TEX](x^4+1)^2+(x^4+1)+\frac{1}{4}-\frac{5}{4}[/TEX]
=[TEX](x^4+\frac{3}{2})^2-\frac{5}{4}[/TEX]
=[TEX](x^4+\frac{3+\sqrt{5}}{2})(x^4+\frac{3-\sqrt{5}}{2})[/TEX]
 
B

boy_7a_pro

co' ai giai dc bai` nay` ko????????
1)Phan tich bieu thuc sau thanh` nhan tu?:
a^2+b^2+ab-2a-2b+4
2)Cm
(a+b)(a^2+b^2)(a^4+b^4).....(a^32+b^32)=a^64+b^64
Ai giai? dc gioi? nha???!!!!!!!!!
 
Top Bottom