toán 8 phân tích đa thức thành nhân tử

B

boy_100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 cho :[tex]\frac{x^2}{x^3 - 4x} + \frac{6}{6-3x} + \frac{1}{x+2} } : { ( x - 2 ) + \frac{10-x}{x+2}[/tex] a) hãy rút gọn phương trình
b) tìm giá trị nhỏ nhất
bài 2 : phân tích đa thức thành nhân tử
[TEX] x^5 - 5x^3 + 4x [/TEX]
cho lời giải nha
vansang02121998: mem ko đc dùng phông chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
B

buithinhvan77

Bài 1 dễ ngại viết!
Bài 2 Ta có [tex]x^5 - 5x^3 + 4x = x(x^4 - 5x^2 + 4) = x(x^2 - 1)(x^2 - 4) =(x - 1)(x + 1)(x - 2)(x + 2)[/tex]
 
Top Bottom