[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

Status
Không mở trả lời sau này.
H

haoanh_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phân tích đa thức thành nhân tử nè:


eq.latex


thank you very much
 
N

namama01

cách của mình theo hằng đẳng thức :
(x^2-3x-1)^2 - 12(x^2-3x-1) + 27
= (x^2-3x-1)^2 - 12(x^2-3x-1) + 36 - 9
= (x^2-3x-1-6)^2 - 9 = (x^2-3x-7)^2 - 3^2
= (x^2-3x-7-3)(x^2-3x-7+3)= (x^2-3x-10)(x^2-3X-4)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom