Phan tich da thuc : x^2+x+1 co nhan tu chung la x+1
S su_tu_ha_dong 22 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phan tich da thuc : x^2+x+1 co nhan tu chung la x+1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phan tich da thuc : x^2+x+1 co nhan tu chung la x+1
B braga 22 Tháng mười hai 2011 #2 [TEX]f(x)=x^2+x+1=x^2+\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4} \\\\ = x\left ( x+\frac{1}{2} \right )+\frac{1}{2}\left ( x+\frac{1}{2} \right )+\frac{3}{4} \\\\ = \left ( x+\frac{1}{2} \right )\left ( x+\frac{1}{2} \right) +\frac{3}{4}=\left ( x+\frac{1}{2} \right )^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}[/TEX] Với mọi x ta luôn có [TEX]f(x) \not= 0[/TEX]. Vậy f(x) không có nghiệm \Rightarrow không phân tích thành nhân tử được Last edited by a moderator: 30 Tháng một 2012
[TEX]f(x)=x^2+x+1=x^2+\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4} \\\\ = x\left ( x+\frac{1}{2} \right )+\frac{1}{2}\left ( x+\frac{1}{2} \right )+\frac{3}{4} \\\\ = \left ( x+\frac{1}{2} \right )\left ( x+\frac{1}{2} \right) +\frac{3}{4}=\left ( x+\frac{1}{2} \right )^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}[/TEX] Với mọi x ta luôn có [TEX]f(x) \not= 0[/TEX]. Vậy f(x) không có nghiệm \Rightarrow không phân tích thành nhân tử được
L lovehanchul 22 Tháng mười hai 2011 #3 câu này không có đáp án vì có b^2-4ac <0 bạn kiểm tra lại đề bài xem
M mystory 22 Tháng mười hai 2011 #4 Có thể phân tích được Nhưng nhân tử chung là gì ấy nhỉ [TEX](x+1-sqrt(x))(x+1-sqrt(x))[/TEX] Thế thôi ) Last edited by a moderator: 22 Tháng mười hai 2011
Có thể phân tích được Nhưng nhân tử chung là gì ấy nhỉ [TEX](x+1-sqrt(x))(x+1-sqrt(x))[/TEX] Thế thôi )
P pety_ngu 22 Tháng mười hai 2011 #5 Có thể phân tích được Nhưng nhân tử chung là gì ấy nhỉ [TEX](x+1-\sqrt{ x})(x-1-\sqrt {x})[/TEX] Thế thôi ) bác ơi bác ạ chú ý tex chứ mà bác ạ lớp 8 chưa học căn
Có thể phân tích được Nhưng nhân tử chung là gì ấy nhỉ [TEX](x+1-\sqrt{ x})(x-1-\sqrt {x})[/TEX] Thế thôi ) bác ơi bác ạ chú ý tex chứ mà bác ạ lớp 8 chưa học căn
V vansang02121998 23 Tháng mười hai 2011 #7 Bác mystory khổ, ấn sai một dấu mà bị tui tích sai, tui ăn luôn câu này nhé [tex] x^2+x+1 [/tex] [tex] x^2+2x+1-x [/tex] [tex] (x+1)^2 - x [/tex] [tex] (x+1+\sqrt{x})(x+1-\sqrt{x}) [/tex] http://diendan.hocmai.vn/member.php?u=1206793
Bác mystory khổ, ấn sai một dấu mà bị tui tích sai, tui ăn luôn câu này nhé [tex] x^2+x+1 [/tex] [tex] x^2+2x+1-x [/tex] [tex] (x+1)^2 - x [/tex] [tex] (x+1+\sqrt{x})(x+1-\sqrt{x}) [/tex] http://diendan.hocmai.vn/member.php?u=1206793
C coibatkhuat_hp 23 Tháng mười hai 2011 #8 Cái này... Cái này là bình phương thiếu của tổng... Nếu phân tích thì sẽ đc như thế này [TEX](x+1)^2+3:4[/TEX] thôi bạn à
Cái này... Cái này là bình phương thiếu của tổng... Nếu phân tích thì sẽ đc như thế này [TEX](x+1)^2+3:4[/TEX] thôi bạn à