[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thoikohocnua75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có đề toán này, mọi người giúp mình với :
Phân tích đa thức thành nhân tử :
a) x^3.z + x^2.yz - x^2.z - xyz^2
b) x^2 - 9xy + 20y^2
c) x^2 - 7xy + 10y^2
d) x^3 + 3x^2 - 4
e) x^5 + x^4 + 1
f) x^8 + x + 1
g) x^8 + x^7 + 1
Cố giúp mình nhé, cần nhất là ý a :M021: Thanks trước nha :M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M012::Mloa_loa::M055::M034::M035:
 
N

nguyenphuongthao28598

PHẦN B NÈ BẠN:p
=(X-5Y)^2 + XY- 5Y^2

=(x-5y)^2 +y(x-5y)

=(x-5y)(x-5y+y)=(x-5y)(x-4y)

Phần c, =(x-5y)^2+3xy-15y^2

=(x-5y)^2+3y(x-5y)
=(x-5y)(x-5y+3y)

phần d, =(x-1)(x+2)^2

phần e, =(x^2+x+1)(x^3-x+1)

Hai phần còn lại giống phần e minh có bí quyết này chỉ bạn làm 2 phần đó nhe

các đa thức có dạng x^3m+1 + x^3n+1 +1 như x^7+x^2+1 đều chứa nhân tử x^2+x+1:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

BẠN NHỚ THANK MÌNH NHA
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom