[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

G

gauconmary_tn

[TEX]a^4+b^4+c^4-2(a^2.b^2-b^2.c^2-c^2.a^2)[/TEX]
[TEX]=(a^2)^2+(b^2)^2+(c^2)^2-2.a^2.b^2+2.b^2.c^2+2.c^2.a^2[/TEX]
[TEX]=[(a^2)^2-2.a^2.b^2+(b^2)^2]+2.b^2.c^2+2.c^2.a^2[/TEX]
[TEX]=(a^2-b^2)^2+2c^2(b^2+a^2)[/TEX]
[TEX]=(a^2+b^2).(a^2+b^2+2c^2) [/TEX]
Hết rồi đó!
Ko biết đúng ko:p
 
V

vansang02121998

[TEX]a^4+b^4+c^4-2(a^2.b^2-b^2.c^2-c^2.a^2)[/TEX]
[TEX]=(a^2)^2+(b^2)^2+[COLOR=Red](c^2)[/COLOR]^2-2.a^2.b^2+2.b^2.c^2+2.c^2.a^2[/TEX]
[TEX]=[(a^2)^2-2.a^2.b^2+(b^2)^2]+2.b^2.c^2+2.c^2.a^2[/TEX]
[TEX]=(a^2-b^2)^2+2c^2(b^2+a^2)[/TEX]
[TEX]=(a^2+b^2).(a^2+b^2+2c^2) [/TEX]
Hết rồi đó!
Ko biết đúng ko:p


[tex]c^2[/tex] chạy đâu rùi
Tui nghĩ phải dùng phương pháp xét giá trị riêng
 
Top Bottom