[Toán 8]Phân tích đa thức thành nhân tử

S

sakura1234

@ngan: bn j ơi! bn thiếu x^6 rồi thì phải (còn thiếu x^3 nếu đề hok nhầm)
@coolguy: bn ra đề có bn nhầm hok? có tới 2 x^3 luôn a`?
 
N

nganltt_lc

@ngan: bn j ơi! bn thiếu x^6 rồi thì phải (còn thiếu x^3 nếu đề hok nhầm)
@coolguy: bn ra đề có bn nhầm hok? có tới 2 x^3 luôn a`?

Cái bài đó mình phân tích rồi đấy.
Viết thiếu đề bài nhưng phân tích đúng y như đầu bài cho sẵn ( bỏ một cái [TEX]x^3[/TEX] ) .
[TEX]x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1[/TEX]
latex.php

latex.php

latex.php
 
H

hie_hie.oack

Cái bài đó mình phân tích rồi đấy.
Viết thiếu đề bài nhưng phân tích đúng y như đầu bài cho sẵn ( bỏ một cái [TEX]x^3[/TEX] ) .
[TEX]x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1[/TEX]
latex.php

latex.php


Không được đâu bạn ơi!!!!! Theo cách này thì thóa ra đề sai à!!!!! Không thừa cũng chẳng thiếu đâu. Mình có quyển sách đề giống thế này, bài khó đấy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
S

smile_girl_89

x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1
=x^6(x+1)+x^4(x+1)+x^2(x+1)+(x+1)
=(x+1)(x^6+x^4+x^2+1)
=(x+1)[x^4(x^2+1)+(x^2+1)]
=(x+1)(x^2+1)(x^4+1)
dung do khong duoc khinh trinh do tui dau dan hoc toan vip phet day
 
N

nho_cute173

x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1
=x^6(x+1)+x^4(x+1)+x^2(x+1)+(x+1)
=(x+1)(x^6+x^4+x^2+1)
=(x+1)(x^4(x^2+1)+(x^2+1))
=(x+1)(x^2+1)(x^4+1)
 
Top Bottom