[Toán 8] Phân tích đa thức thành nhân tử nhiều phương pháp

P

pinkylun

tớ không biết đề đúng hay sai, nhưng tớ chỉ làm đc với đề là $-x$ thui :((

$x^2+y^2+2xy-x^2y^2-x-y-xy$

$=(x+y-xy)(x+y+xy)-(x+y+xy)$

$=(x+y-xy-1)(x+y+xy)$
 
S

sangbaby_one

tớ không biết đề đúng hay sai, nhưng tớ chỉ làm đc với đề là $-x$ thui :((

$x^2+y^2+2xy-x^2y^2-x-y-xy$

$=(x+y-xy)(x+y+xy)-(x+y+xy)$

$=(x+y-xy-1)(x+y+xy)$
Nếu như vậy bạn phải làm tiếp là $$(x+y-xy-1)(x+y+xy)$$ $$=[y(1-x)-(1-x)](x+y+xy)$$ $$=(1-x)(y-1)(x+y+xy)$$
Phải không nhỉ :D
 
Top Bottom